id="pop-art-xu-huong-thoi-trang-dang-hao-huc-tro-ve" class="template-article Mặc định header-default layout-default" >

Pop art - Xu hướng thời trang đang háo hức trở về

Viết bởi Pega 88 vào

Ra đời từ năm 1950 tại Anh Quốc, cho tới nay lịch sử thời trang thế giới đã chứng kiến không ít lần sự đổ bộ mạnh mẽ của một trường phái mang tên “nghệ thuật đại chúng”, hay được gọi với mỹ từ quen thuộc “POP ART”.Ngay từ năm 1983, bộ sưu tập đình đám của Vivienne Westwood với chi tiết vẽ Keith Haring đã tạo nên một cơn sóng hưởng ứng trong giới mộ điệu. Hay gần đây nhất, năm 2014, chúng ta cũng chưa thể quên những thiết kế rực rỡ mang đậm hơi thở POP ART đến từ các thương hiệu lớn Dior, Chanel, Burberry… đã làm mưa làm gió làng thời trang thế giới như thế nào.Thì đến mùa mốt năm nay, có vẻ như, lịch sử sẽ quay vòng, “người cũ” đang nhăm nhe trở lại tiếm ngôi.

Pop art - Xu hướng thời trang đang háo hức trở về - Ảnh 1.
Pop art - Xu hướng thời trang đang háo hức trở về - Ảnh 2.

Ngay từ mùa mốt xuân hè 2017,các nét vẽ POP ART sống động đã dần dần xuất hiện trở lại trên thiết kế của các ông lớn như Mac Jacob, Versace, Loewe hay Prada…

Tại Việt Nam, ta bắt đầu nhìn thấy dấu hiệu mở màn từ phía nhà mốt IVY moda, khi vừa mới đây, BST “Girl Over Flowers” đã gây được sự chú ý không nhỏ trong tập 10 – VNNTM.

Phá bỏ sự nhàm chán trong các thiết kế đơn sắc, bỏ qua rào cản về thiết kế mang tính ứng dụng, IVY moda thực sự liều lĩnh khi mang tới cho các tín đồ BST mang đậm tính “nghệ thuật đại chúng”, mà nếu không phải là kẻ yêu thời trang, yêu cái đẹp thì khó có thể thẩm thấu hết những tinh hoa của nó.

Bức tranh họa tiết sống động

Đầu tiên phải kể tới hình ảnh cô nàng thành thị - Một biểu tượng khá quên thuộc của “trường phái” này- khi qua tay các nhà thiết kế của IVY moda, cô gái đó được tô thêm nét cá tính mới lạ, một chút đỏng đảnh, kiêu kỳ nhưng lại rất đáng yêu. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt được sử dụng xuyên suốt cả bộ sưu tập.

Pop art - Xu hướng thời trang đang háo hức trở về - Ảnh 3.

Có lẽ vì sự tương đồng, nên Thùy Dương nắm bắt tinh thần rất nhanh và không khó hiểu khi cô nàng giành FCO của tuần.

Pop art - Xu hướng thời trang đang háo hức trở về - Ảnh 4.

Chiếc chân váy Cao Ngân diện đã làm nhiệm vụ tôn cả set đồ một cách thuyết phục.

Cả một bầu trời hoa lá chính là điểm thu hút thứ hai ở bộ sưu tập lần này. Nét vẽ phóng khoáng, giản đơn nhưng tạo cảm giác thực sự dễ chịu như đắm chìm trong cả một khu vườn tươi mắt.

Pop art - Xu hướng thời trang đang háo hức trở về - Ảnh 5.

Ai có thể cưỡng được sức hút thị giác từ cả một bức tranh thiên nhiên như thế này

Để làm nghệ thuật thì không thể chọn phương án an toàn. Thời trang cũng vậy, bứt phá với thiết kế mới lạ, IVY moda đã mang đến những bộ trang phục với nét cá tính đặc trưng của thương hiệu “đa dạng và đậm xu hướng”.


Pop art - Xu hướng thời trang đang háo hức trở về - Ảnh 6.

Xu hướng high low được biến tấu đặc sắc khi kết hợp cùng lúc với crop top và ruffle. Mạnh mẽ, và thời thượng, Kim Dung gợi nhớ tới hình ảnh một bà chúa cỏ cây mềm mỏng nhưng đầy quyền uy.

Pop art - Xu hướng thời trang đang háo hức trở về - Ảnh 7.

Phần vạt dài trên tổng thể chiếc đầm peplum là một điểm nhất hết sức thú vị cho bộ đồ của Nguyễn Hợp.

Pop art - Xu hướng thời trang đang háo hức trở về - Ảnh 8.

Phom dáng lạ mắt, họa tiết được pha trộn tưởng chừng như tùy hứng nhưng lại đầy tính toán của các nhà thiết kế cứng tay, Cao Thiên Trang như khoác lên người một bức tranh, một sản phẩm nghệ thuật POP ART đặc sắc.pega88.com

params.svg
Panel Tool
Float header
Default Boxed Large